Xem tuổi hợp xông nhà đầu năm 2024 cho gia chủ

Lựa chọn tuổi xông đất xông nhà đầu năm mới chính là phong tục mà từ xưa nay người Việt thường có. Sở dĩ người ta hay quan niệm về việc xông nhà lấy may là vì nếu năm mới có người bước vào nhà trong thời khắc giao thừa. Dành những lời chúc tốt đẹp đến chủ nhà thì trong năm đó gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn. Nhưng để mọi việc diễn ra suôn sẻ người đến xông nhà cần chọn được người có tuổi hợp với chủ nhà. Dưới đây là chi tiết cũng như cách xem tuổi xông nhà hợp với gia chủ trong năm Giáp Thìn 2024.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Ý nghĩa của việc xông đất đầu năm

Theo quan niệm của người Việt, xông đất là việc đem lại may mắn cho nhau trong dịp đầu năm. Tục lệ đạp đất được mọi người áp dụng, nhằm vào ngày đầu tiên của năm. Người đến xông đất chính là người đem đến sự an khang cho gia đình. Người được mời đến xông nhà sẽ được chủ nhà tiếp đón niềm nở. Bên cạnh đó vị khách sẽ không quên dành những lời chúc tốt đẹp đến gia chủ.

Lựa chọn xem người hợp tuổi xông nhà, xông đất năm Array 2024
Lựa chọn xem người hợp tuổi xông nhà, xông đất năm Giáp Thìn 2024
Lựa chọn tuổi xông đất đầu năm sẽ giúp cho gia chủ có thêm sự hứng khởi. Nhằm giúp mọi công việc trong năm mới sẽ diễn ra như ý muốn.

Cách chọn xem tuổi xông nhà

Chọn người xông nhà, xông đất hợp tuổi đầu xuân năm mới lấy may. Cần dựa vào nhiều yếu tố, qua đó sẽ biết được trong năm đó tuổi nào hợp để xông đất. Đem lại mọi sự may mắn cho chủ nhà.

Người có tuổi hợp với chủ nhà

Chọn xem tuổi xông nhà may mắn cần chọn được người có tuổi tương sinh với chủ nhà. Nếu tuổi của người được mời đến xông đất xung khắc với tuổi gia chủ. Dẫn đến nhiều bất lợi, cũng như sẽ có sự xung khắc trong mọi việc. Thế nên cần lựa chọn người có tuổi hợp. Trong trường hợp không có ai, gia chủ có thể tự xông đất nhà mình.

Các tiêu chí của người xông đất

Ngoài lựa chọn được người hợp tuổi, cần chọn được người có tính cách rộng lượng, vui tươi, mạnh khỏe. Đặc biệt nên chọn người có nhiều chuyện vui, gia đình con cái sum vầy. Công việc làm ăn của người đó phát đạt… Thì mọi việc sẽ được suôn sẻ, may mắn hơn nhờ vào vía tốt của người đến đạp đất. Không nên chọn người đang có tang, hoặc phụ nữ mang thai đến xông nhà. Vì theo quan niệm xưa nay, người đàn ông luôn mang lại may mắn hơn so với phụ nữ. Chính vì thế nên chọn người tốt duyên đến xông nhà.

Dựa vào thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết được xông đất xông nhà là gì? Cũng như xem được năm nay tuổi nào xông nhà tốt. Bên cạnh đó là cách xông nhà trong năm mới. Nhằm mang lại cho gia chủ một năm mới khởi sắc, an khang thịnh vượng. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng xuất hành và ngày xuất hành đầu năm để giúp mọi việc suôn sẻ.