Xem ngày động thổ xây nhà, làm nhà hợp gia chủ

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” nhằm chỉ 3 công việc hệ trọng cần làm trong mỗi đời người. Do đó, việc xem ngày làm nhà là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong qua trình làm nhà thì công việc đầu tiên là động thổ, chọn ngày đẹp để động thổ có ý nghĩa phong thủy rất to lớn đối với tất cả mọi người.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc chọn ngày động thổ

Việc lựa chọn ngày động thổ, đào móng, làm nhà được coi là một chuyện hệ trọng. Chọn được ngày tốt không chỉ mang lại sự suôn sẻ trong việc làm nhà, mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống. Đó là mặt sức khỏe, sự nghiệp của những người trong gia đình thân chủ. Sự thành công hay thuận lợi trong công việc kinh doanh đều phụ thuộc vào ngày động thổ. Công việc động thổ được mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Chọn ngày động thổ tốt mang lại sự an bình ấm no hạnh phúc cho gia chủ. Còn về mặt kinh doanh thì nó mang lại sự suôn sẻ thành công. Do đó việc chọn ngày động thổ làm nhà là một công việc hết sức cần thiết.

Xem ngày cất nhà xem ngày giờ tốt xấu động thổ làm nhà, xây nhà theo tuổi
Xem ngày cất nhà xem ngày giờ tốt xấu động thổ làm nhà, xây nhà theo tuổi

Việc chọn ngày động thổ rất cần thiết đối với một gia chủ. Nó đem lại cho gia chủ một khí vận mới. Không những thế cảm thấy an tâm về mặt tinh thần để việc xây nhà được hoàn thành tốt đẹp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngày động thổ

Một số yếu tố tác động trực tiếp đến xem ngày động thổ xây nhà được giới thiệu sau đây sẽ giúp gia chủ chọn được ngày đẹp:

Năm tuổi của gia chủ

Việc năm tuổi ảnh hưởng rất lớn đối với việc chọn ngày động thổ. Nó không chỉ mang tính chất tâm linh mà còn có giá trị thực tiễn. Nếu ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ thì công việc làm nhà sẽ diễn ra thuận lợi. Không chỉ vậy, mọi vấn đề trong cuộc sống như sức khỏe công việc đều diễn ra tốt đẹp. Ngược lại khi chọn nhầm một ngày xung khắc với tuổi thì có thể trong mọi công việc đều bị cản trở. Tuy nhiên có thể mượn năm tuổi của người khác để động thổ khi cần thiết.

Giờ động thổ

Chọn giờ để động thổ cũng là một công việc quan trọng. Khi động thổ giờ giấc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khí vận của gia chủ. Một giờ tốt sẽ mang lại khí vận tốt và những điều may mắn. Còn nếu chọn nhầm một giờ xấu sẽ khiến gia chủ có khí vận đi xuống. Mọi thủ tục cúng động thổ được diễn ra suôn sẻ nếu như chọn được giờ tốt. Và cũng do đó trong công việc làm nhà sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Ngoài ra gia chủ cần tránh những ngày hạn hay năm hạn đối với việc động thổ. Bởi nếu gặp phải năm hạn thì công việc làm nhà sẽ gặp nhiều bất trắc. Điều đó không những gây trở ngại cho gia chủ mà còn khiến nhiều vấn đề nảy sinh.

Tất cả những nội dung về coi ngày xem tuổi động thổ làm nhà trên nhằm giúp gia chủ chọn ra được một ngày tốt. Tránh các ngày hạn năm hạn làm ảnh hưởng đến công việc làm nhà. Bên cạnh đó còn làm giảm khí vận của gia chủ. Hy vọng gia chủ sẽ chọn được một ngày đẹp, thuận lợi đủ mọi mặt. Ngoài ra, bạn cần xem tuổi hợp làm nhà để biết năm nào thích hợp làm nhà.