Xem ngày cưới, kết hôn theo tuổi chú rể, cô dâu

Sau khi trải qua quá trình tìm hiểu và muốn gắn bó với nhau dài lâu, các cặp đôi thường quyết định tiến tới hôn nhân. Để ngày trọng đại đó diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời. Các cặp đôi thường xem ngày cưới hỏi theo tuổi. Dưới đây, là công cụ giúp các cặp đôi chọn được ngày đẹp để kết hôn.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải xem ngày cưới hỏi?

Ngày cưới hỏi là ngày trọng đại của mối con người. Vì vậy một khởi đầu suôn sẻ, sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống hôn nhân. Việc đầu tiên cần làm là xem hợp tuổi kết hôn giữa hai người. Coi ngày cưới hợp tuổi, sẽ giúp gia chủ tránh được ngày xấu trong tháng, chọn được ngày tốt để làm giảm sự tương khắc của các cặp đôi. Làm tăng sự bền vững của mối lương duyên.

Cách xem ngày tốt cưới hỏi online theo tuổi vợ hay chồng mang tính chính xác
Cách xem ngày tốt cưới hỏi online theo tuổi vợ hay chồng mang tính chính xác

Căn cứ để chọn được ngày cưới hỏi tốt

Để chọn được ngày cưới hỏi, gia chủ cần dựa vào một số yếu tố như tuổi tác của vợ chồng, ngày tốt trong năm, tuổi âm hay dương. Ngoài ra nên chọn các ngày như ngày hoàng đạo, ngày tốc hỷ…, tránh các ngày xấu hắc đạo ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân. Đặc biệt là không nên kết hôn khi người vợ đến tuổi kim lâu.

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ

Các đám cười thường được chọn ngày theo tuổi cô dâu. Bởi các gia đình thường tránh gả con gái đến tuổi kim lâu. Người ta cho rằng, tuổi kim lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến bản thân cô dâu và chồng con của mình. Theo đó, tính tuổi cưới phải xem theo tuổi mụ của người con gái, tránh các tuổi có hàng đơn vị là 1,2,6,8.

Chọn ngày tốt cưới hỏi

Năm cưới hỏi thường phải tránh những năm hung niên, chọn được các tháng đại lợi. Đặc biệt, nếu chọn được những ngày hoàng đạo, ngày tốc hỷ… sẽ giúp gia đình sau này được yên ấm. Đồng thời, nên tránh các ngày khắc với bản mệnh của hai người.

Chọn ngày theo tuổi âm hay tuổi dương?

Khi xem tuổi cưới, gia chủ nên xem tuổi âm. Việc xem tuổi âm sẽ giúp gia chủ biết được năm dự định, có hợp cả hai không. Nếu không, gia chủ cũng có thể hóa giải để lễ cưới hỏi được diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ.

Bởi lẽ cưới hỏi là sự kiện quan trong của mỗi người. Để một lễ cưới được diễn ra suôn sẻ, mang đến hạnh phúc về sau, gia chủ nên xem và chọn cho mình một ngày tốt và phù hợp nhất. Xem ngày cưới không chỉ là phong tục, mà nó đem lại nhiều may mắn cho các cặp vợ chồng.